Tin tức bóng đá

Vụ Man City kháng án lên CAS để được đá Champions League sắp có phán quyết

Man City sẽ phải chờ đợi thêm một khoảng thời gian nữa để biết chính xác liệu họ có bị cấm tham dự Champions League 2 mùa tiếp theo hay không.

Hồi tháng 2/2020, UEFA ra lệnh cấm Man City thi đấu 2 năm ở các đấu trường châu Âu do vi phạm luật công bằng tài chính. Điều đó khiến đội bóng nước Anh đứng trước nhiều thử thách cũng như có thể mất đi những trụ cột ở các mùa giải tới.

Vụ Man City kháng án lên CAS để được đá Champions League sắp có phán quyết

Tương lai của Man City tại Champions League trong 2 mùa tới sẽ được xác định vào đầu tháng 6 tới. (Ảnh: Getty).

Không chấp nhận phán quyết của UEFA, Man City đã quyết định kháng án lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) với hi vọng vẫn có thể tham dự đấu trường châu Âu những mùa giải tới. Thông báo mới nhất của CAS khẳng định tổ chức này sẽ lên lịch làm việc trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 8/6.

Nếu CAS phủ nhận quyết định của UEFA, Man City vẫn sẽ có quyền tham dự Champions League một khi họ đạt thành tích tốt ở Ngoại hạng Anh. Tính đến thời điểm giải đấu số 1 nước Anh tạm dừng vì Covid-19, Man City đã gần chắc chắn có được ngôi á quân và đủ điều kiện dự Champions League mùa 2020/2021 nếu án phạt của UEFA bị CAS phủ quyết.

Hiện tại, giải Ngoại hạng Anh vẫn chưa chốt được ngày trở lại sau dịch Covid-19 bởi tình hình dịch bệnh tại Anh vẫn chưa thực sự được kiểm soát.

XEM THÊM:  Tổ trọng tài nữ bắt Siêu cúp châu Âu, UEFA nhận 'gạch đá'

Theo PV/VOV.VN