Tin tức bóng đá

Việt Nam bị lộ chiến thuật, ông Park Hang Seo hé lộ phương án sử dụng Quang Hải

HLV Park Hang Seo cho biết có thể kéo Quang Hải xuống chơi thấp hơn ở hàng tiền vệ trong trường hợp cần thiết khi Việt Nam thi đấu tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

HLV Park Hang Seo lo lắng chiến thuật của đội tuyển Việt Nam đã bị lộ trước các đối thủ. (ảnh Hữu Phạm từ UAE)

Chuẩn bị cho giải đấu, tối 28/5, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập thứ 2 tại UAE. Trả lời báo chí trước buổi tập, ông Park Hang Seo cho biết, chiến thuật của đội tuyển Việt Nam đã bị lộ khá nhiều.

“Tuy nhiên, chúng ta có nhiều lựa chọn. Có điều khi thực hiện, các cầu thủ nói họ không quen lắm với các phương án mới. Các cầu thủ sẽ cần thời gian để thích nghi, lĩnh hội và thuộc”-HLV Park Hang Seo cho biết.

Quang Hải có thể được kéo lùi xuống chơi tiền vệ khi cần? (ảnh Hữu Phạm)

Theo HLV Park Hang Seo, LS V-League 2021 vừa qua thi đấu với cường độ 3-4 ngày/trận. Các buổi tập vừa qua, ông dành thời gian để cầu thủ phục hồi sức khỏe, giảm mỏi mệt. Đội tuyển Việt Nam cũng sử dụng GPS để đánh giá số liệu, cự li, đội hình của cầu thủ, phân tích để qua đó có biện pháp cần thiết.

Ông Park cho biết tại Việt Nam, các cầu thủ phải tập luyện trong môi trường hạn chế tiếp xúc với bên ngoài do dịch COVID-19. Điều này tác động tới tâm lý các cầu thủ. Do đó ông đã bố trí bóng bàn để cầu thủ giải trí. Sang UAE, khách sạn có không gian rộng, cầu thủ thoải mái hơn.

XEM THÊM:  Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay 14/8

Đề cập tới phương án thay thế cho vị trí của Đỗ Hùng Dũng ở tuyến giữa, HLV Park Hang Seo cho biết đội tuyển Việt Nam đang có Hai Long, Hoàng Đức là những người mới bên cạnh các cầu thủ cũ như Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng. Ông Park cho biết đội tiền vệ Quang Hải cũng có thể được kéo lùi xuống chơi tiền vệ.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Indonesia ngày 7/6, Malaysia ngày 11/6 và UAE ngày 15/6.

Tiểu Phùng (ảnh Hữu Phạm từ UAE)