Tin tức bóng đá

Vì sao Barca muốn cắt 70% lương Messi và đồng đội?

Barcelona đang cố gắng thuyết phục các cầu thủ giảm lương vì nếu không làm vậy, tổn thất của đội bóng sẽ lên tới 100 triệu EU

Việc các giải đấu bị hoãn vô thời hạn gây ra tổn thất lớn về mặt kinh tế cho các câu lạc bộ và ngay cả một đội bóng lớn như Barcelona cũng không phải ngoại lệ. Chính vì vậy, Chủ tịch Joseph Bartomeu và các lãnh đạo đội bóng trong những ngày qua đang tìm cách hạn chế thiệt hại xuống mức tối thiểu.

Một trong những giải pháp mà đội chủ sân Nou Camp đang cố gắng thực hiện là cắt giảm lương của các thành viên. Barcelona đã đề nghị giảm tới 70% số tiền chi trả cho mỗi cầu thủ từ tháng Tư đến tháng Sáu.

Theo Marca, con số 70% thu nhập cầu thủ trong ba tháng là vừa đủ để Barcelona bù vào các phí tổn khác. Nếu có thể thuyết phục Lionel Messi và đồng đội cũng như các thành viên khác của CLB chấp nhận giảm lương, Barca sẽ tiết kiệm được khoảng 106 triệu EUR.

Vì sao Barca muốn cắt 70% lương Messi và đồng đội?

Messi và đồng đội chưa chấp nhận đề nghị giảm 70% thu nhập từ CLB.

Trong khi đó, khoản lỗ ước tính của đội chủ sân Nou Camp do các giải đấu bị hoãn hoặc hủy là khoảng 100 triệu EUR, tương đương 10% ngân sách hoạt động của mùa giải. Thiệt hại chủ yếu đến từ việc không bán được vé, mất tiền thưởng từ các giải đấu, doanh thu bản quyền truyền hình bị chậm và hoạt động kinh doanh khác bị đình trệ.

XEM THÊM:  PSG đồng ý bán Neymar, Barcelona chồng 200 triệu euro mua lại

Tổn thất về tài chính của Barca có thể cao hơn hoặc thấp hơn con số 100 triệu EUR, tùy thuộc vào những diễn biến tiếp theo của đại dịch Covid-19. Thời gian các giải đấu tạm dừng càng lâu, thiệt hại mà CLB này phải chịu càng lớn.

Tờ Marca cũng đưa ra những phép tính dựa trên số liệu của mùa trước để tạm so sánh. Cụ thể, Barca thu về tổng cộng 93 triệu EUR từ việc bán vé, tính trung bình mỗi trận 3,3 triệu EUR. Điều này có nghĩa là nếu Messi và đồng đội vào đến bán kết Champions League và các trận đấu vẫn phải đá trên sân không khán giả, đội bóng xứ Catalan mất gần 30 triệu EUR tiền vé.

Doanh thu bản quyền truyền hình cũng là một con số lớn và có thể bị giảm đi đáng kể. Marca ước tính dịch Covid-19 khiến Barcelona lỗ 25 triệu EUR tiền thu về từ hạng mục này. Thiệt hại thậm chí còn lớn hơn nữa nếu tính thêm cả phần doanh thu bản quyền truyền hình từ UEFA Champions League.

Có ba khoản thu khác không bị ảnh hưởng bởi các giải đấu, nhưng lại chịu tác động trực tiếp từ đại dịch cũng như cuộc chiến chống Covid-19 của chính phủ các nước.

Lĩnh vực kinh doanh áo đấu và các mặt hàng chính hãng gắn thương hiệu CLB, hoạt động tham quan bảo tàng, sân vận động cũng như các học viện liên kết đều giảm doanh thu khi Tây Ban Nha và một số nước khác áp dụng lệnh phong tỏa hoặc hạn chế di chuyển. Riêng bảo tàng của CLB nếu không được mở cửa trở lại trước tháng 7, Barca sẽ mất 15 triệu EUR.

XEM THÊM:  Lyon vs Barca: Gã khổng lồ lại... ngã?

Nguồn VTC News
https://vtc.vn/bong-da-tay-ban-nha/vi-sao-barca-muon-cat-70-luong-messi-va-dong-doi-ar536682.html

Cập nhật tỷ số trực tuyến nhanh nhất theo thời gian thực. Tường thuật đầy đủ diễn biến trận đấu như danh sách ghi bàn, thời gian ghi bàn, thẻ đỏ, thẻ vàng, thay người, thống kê trận đấu, đội giao bóng trước và ghi bàn đầu tiên...

P