Tin tức bóng đá

Ronaldo muốn thiết lập kỷ lục tại World Cup

Theo SunSport, Cristiano Ronaldo đặt mục tiêu tham dự thêm một kỳ World Cup sau năm 2022.

Ronaldo muốn thiết lập kỷ lục tại World Cup

Ronaldo đã có 4 kỳ tham dự World Cup

Xuyên suốt sự nghiệp vĩ đại của mình, Cristiano Ronaldo đã thiết lập vô số kỷ lục. Trong đó, một trong những kỷ lục đáng tự hào nhất của CR7 là đã trở thành cây săn bàn tốt nhất mọi thời đại ở cấp độ ĐTQG, với 115 bàn sau 182 trận. Bên cạnh những thành công rực rỡ ở CLB, tiền đạo 36 tuổi cũng đã có cho mình chức vô địch EURO 2016 cùng Bồ Đào Nha.

Tại vòng loại World Cup 2022, Bồ Đào Nha chỉ cần có thêm 1 chiến thắng nữa ở 4 trận đấu cuối cùng sẽ đủ điều kiện đến Qatar vào mùa hè năm sau. Khi đó, Ronaldo sẽ sánh ngang với các huyền thoại Lothar Matthaus (Đức) cùng cặp Rafael Marquez và Antonio Carbajal (Mexico), những người đang giữ kỷ lục tham dự 5 kỳ World Cup.

Nhưng Ronaldo chưa muốn dừng lại ở đó. Theo tiết lộ của SunSport, tiền đạo của M.U không có ý định từ giã sự nghiệp quốc tế sau World Cup 2022. Anh muốn tham dự World Cup 2026, giải đấu được tổ chức ở Mỹ, Canada và Mexico, qua đó thiết lập kỷ lục 6 lần góp mặt ở ngày hội bóng đá thế giới.

Tham dự World Cup 2026, Ronaldo sẽ bước sang tuổi 41, xấp xỉ với Ibrahimovic ở thời điểm hiện tại. Ở EURO 2020 vừa qua, Ibrahimovic suýt chút nữa đã góp mặt cùng Thụy Điển nếu không dính chấn thương nặng trước thềm giải đấu.

XEM THÊM:  HLV Park bất ngờ triệu tập Hùng Dũng lên ĐT Việt Nam

Mục tiêu của Ronaldo hoàn toàn khả dĩ vì ngoài nền tảng thể lực được duy trì tốt, anh là một trong những cầu thủ hiếm gặp chấn thương nhất lịch sử bóng đá. Hay nói chính xác hơn, Ronaldo luôn nhanh hơn các cầu thủ khác một nhịp để tránh chấn thương.