Tin tức bóng đá

HLV Jurgen Klopp chốt tương lai

HLV Jurgen Klopp chính thức gia hạn hợp đồng với Liverpool thêm 2 năm, kéo dài đến tháng 6/2026.

HLV Jurgen Klopp chốt tương lai

Klopp hướng đến 1 thập kỷ dẫn dắt Liverpool

HLV Jurgen Klopp được Liverpool bổ nhiệm vào tháng 10/2015 thay thế Brendan Rodgers bị sa thải. HLV người Đức nhanh chóng vực dậy Liverpool từ khủng hoảng và biến họ trở thành một trong số các đội bóng mạnh nhất nước Anh cũng như toàn châu Âu.

Dưới thời Jurgen Klopp, Liverpool giành chức vô địch Champions League sau 14 năm chờ đợi. Quan trọng hơn, HLV người Đức còn giúp The Reds chấm dứt cơn khát 30 năm không vô địch nước Anh. Liverpool liên tục trói chân Klopp sau các thành tích ấn tượng này, và hợp đồng hiện tại của HLV người Đức kéo dài đến năm 2024.

Trong thời gian qua, Klopp nhiều lần úp mở tương lai khiến người hâm mộ Liverpool lo lắng. HLV người Đức bỏ ngỏ khả năng ra đi tìm kiếm thử thách mới sau khi hết hợp đồng. Trong bối cảnh đó, ban lãnh đạo Liverpool đã nhanh chóng mở cuộc đàm phán với bộ sậu của Klopp.

Theo nguồn tin của The Athletic, cuộc đàm phán giữa các bên diễn ra cởi mở và họ không mất nhiều thời gian để tìm được tiếng nói chung. Liverpool đồng ý gia hạn hợp đồng không chỉ với Klopp mà với tất cả ban huấn luyện của ông, bao gồm 2 trợ lý thân cận Pepijn Lijnders và Peter Krawietz 

XEM THÊM:  Trước trận Iraq vs Việt Nam: Sẵn sàng gây bất ngờ cho đối thủ

đến năm 2026. Chi tiết thỏa thuận này chưa được tiết lộ, nhưng HLV 54 tuổi người Đức chắc chắn được tăng lương đáng kể.

Ngoài vấn đề lương thưởng, một yếu tố khác khiến Klopp đồng ý cam kết với Liverpool là tiềm năng của đội bóng này. Các tân binh gần đây của The Kop như Luis Diaz, Konate, Thiago hay Diogo Jota lần lượt gây ấn tượng mạnh, cho thấy họ sẵn sàng tạo ra một đội hình có khả năng thành công lâu dài.

Chia sẻ sau khi chính thức ký hợp đồng mới với Liverpool, Klopp cho biết: “Có rất nhiều từ ngữ mà tôi có thể sử dụng để mô tả cảm giác của tôi về tin tức này… vui mừng, khiêm tốn, may mắn, đặc ân và phấn khích như một khởi đầu mới. Cảm giác chúng tôi thuộc về nhau là lý do đưa tôi đến đây và thúc đẩy tôi gia hạn lần trước. Lần này thì khác, bởi lẽ tôi đã ở đây đủ lâu. Tôi đã nhiều lần tự hỏi bản thân có nên gắn bó với Liverpool lâu hơn nữa hay không?”

“Cùng với 2 trợ lý Pep Lijnders và Pete Krawietz, chúng tôi đã đi đến kết luận là ‘Có!’ CLB đang có nhiều điều mới mẻ và những điều đó tiếp thêm sinh lực cho tôi. Miễn là chủ sở hữu CLB vẫn cam kết đầu tư, phát triển đội bóng, tôi sẽ ở lại đây”.