Tin tức bóng đá

HLV Guardiola: Cầu thủ Man City đang bị tâm lý

HLV Guardiola thừa nhận các cầu thủ Man City đang lo lắng và áp lực trước trận chung kết Champions League gặp Chelsea.

Man City sẽ chơi trận chung kết Champions League đầu tiên trong lịch sử đội bóng với những cầu thủ tốt nhất, ngoại trừ trường hợp chấn thương đáng tiếc của Ilkay Gundogan. Dễ hiểu khi các cầu thủ Man City tỏ ra lo lắng trước trận cầu quan trọng này.

“Tôi biết chính xác cách chúng tôi muốn chơi, chúng tôi sẽ chơi với ai và tôi sẽ không làm phiền các cầu thủ nhiều. Họ đang lo lắng và hồi hộp nhưng tôi sẽ nói đó là điều bình thường. Những chàng trai của tôi phải vượt qua nó. Trận chung kết Champions League là một trải nghiệm đáng nhớ, tôi không nghĩ rằng mình có thể chơi nhiều trận chung kết đến thế khi bắt đầu sự nghiệp. Chúng tôi thật may mắn”, HLV Guardiola nói.

Man City sở hữu đội hình chất lượng, có chiều sâu với những cầu thủ hàng đầu. Tuy nhiên, HLV Guardiola thừa nhận ông đã rất đau đầu khi lựa chọn đội hình xuất phát, nhất là tâm lý của những cầu thủ ngồi dự bị.

“Quyết định loại ai thì cũng quá khó khăn với tôi. Tôi khuyên các bạn đừng nên theo cái nghiệp này. Tôi sẽ không cố an ủi những người bị loại nhưng lời khuyên của tôi là hãy gắn bó với đội, có 5 sự thay thế và ai cũng có cơ hội. Tôi phải có trách nhiệm với những lựa chọn để giành chiến thắng. Cuộc sống luôn có những cơ hội khác nhau, chỉ cần họ luôn cố gắng”, ông nói thêm.

XEM THÊM:  Sau Messi và Ronaldo, Gareth Bale dính nghi án trốn thuế

Man City đã thua Chelsea trong 2 trận đấu gần đây nhất. Đội bóng thành Manchester cần phải vượt qua sức ì tâm lý.

“Chúng tôi sẽ phải kiên cường chịu đựng để giành chiến thắng. Hầu hết các trong các trận chung kết, bạn phải chịu đựng Chúng tôi sẽ cố gắng là chính mình và làm những gì có thể”, HLV Guardiola kết thúc buổi họp báo.

Mạnh Tùng