Tin tức bóng đá

ĐT Việt Nam có thể tung ra đội hình ‘siêu hậu vệ’ ở vòng loại World Cup

ĐT Việt Nam có thể tung ra đội hình gồm 10 hậu vệ ở vòng loại World Cup 2022 khi đang sở hữu một loạt hậu vệ đa năng và rất có duyên ghi bàn.

Tiền đạo Nguyễn Thành Chung: Biệt danh “siêu tiền đạo” đã nói lên tất cả. Thành Chung thường xuyên sắm vai “gà son” ở Hà Nội FC. HLV Park Hang Seo cũng từng kéo trung vệ này lên đá tiền đạo ở U22 Việt Nam.

Tiền đạo Bùi Hoàng Việt Anh: Sở hữu thể hình lý tưởng và cái duyên ghi bàn kỳ lạ giống Thành Chung, Việt Anh cũng thường xuyên được kéo lên tuyến đầu ở Hà Nội FC. Bàn thắng đáng nhớ nhất của trung vệ này có lẽ là pha dứt điểm tung lưới Viettel, mang về danh hiệu Siêu Cúp Quốc gia hồi đầu năm nay.

Tiền vệ trung tâm Đỗ Duy Mạnh: Trước khi trở thành “trung vệ thép” dưới thời HLV Park Hang Seo, Duy Mạnh là tiền vệ ưa thích của HLV Toshiya Miura ở đội tuyển và HLV Phan Thanh Hùng ở Hà Nội FC.

Tiền vệ trung tâm Trần Đình Trọng: Chuyển từ sơ đồ 3-4-3 sang sơ đồ 4-1-4-1 bằng việc kéo Đình Trọng lên đá tiền vệ trụ là một trong những “chiêu thức” của thầy Park. Ông từng áp dụng điều này ở trận gặp Hàn Quốc tại ASIAD hoặc Campuchia ở AFF Cup 2018.

Tiền vệ phải Vũ Văn Thanh: Ngôi sao HAGL có thể đảm nhận mọi vị trí ở 2 biên, từ hậu vệ, tiền vệ đến tiền đạo.

Tiền vệ trái Nguyễn Phong Hồng Duy: Giống như Văn Thanh ở cánh đối diện, Hồng Duy có thể đảm nhận mọi vai trò bên hành lang trái.

Hậu vệ phải Hồ Tấn Tài: Đúng vị trí sở trường, ngoài ra Tấn Tài còn có thể đảm nhận vai trò trung vệ và hậu vệ trái.

Hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu: Đúng vị trí sở trường, ngoài ra Văn Hậu thường xuyên đảm nhận vai trò trung vệ ở U22 Việt Nam, Hà Nội FC cũng như SC Heerenveen.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng: Đúng vị trí sở trường, ngoài ra “Tư Dũng” còn đảm nhận vai trò hậu vệ trái ở Viettel.

Trung vệ Quế Ngọc Hải: Đúng vị trí sở trường, ngoài ra đội trưởng ĐT Việt Nam từng tỏa sáng trong vai trò hậu vệ phải dưới thời HLV Toshiya Miura.

Thủ môn: Vị trí gác đền của ĐT Việt Nam đang là dấu hỏi khi Đặng Văn Lâm sẽ không tham dự vòng loại World Cup 2022 bởi đang thuộc diện F1 do có một cầu thủ của Cerezo Osaka dương tính với SARS-CoV-2. Tấn Trường, Văn Toản hay Văn Hoàng, ai sẽ là người được HLV Park Hang Seo trao cơ hội?

ĐT Việt Nam có thể tung ra đội hình gồm 10 hậu vệ ở vòng loại World Cup 2022 tại UAE.

PV

XEM THÊM:  Danh sách 24 cầu thủ MU tham dự Europa League 2019/2020