Tin tức bóng đá

Bác sĩ Choi Ju-young bất ngờ chia tay ĐT Việt Nam

Ngày 2/7, bác sĩ Choi Ju-young, người được mệnh danh “thần y” đã nói lời tạm biệt Việt Nam để đáp chuyến bay về Hàn Quốc.

Bác sĩ Choi Ju-young bất ngờ chia tay ĐT Việt Nam

Bác sĩ Choi gắn bó với ĐT Việt Nam từ khi HLV Park Hang-seo dẫn dắt

Sau khi đội tuyển Việt Nam trở về nước và hoàn thành việc cách ly 14 ngày, bác sĩ Choi Ju-young cùng HLV Park Hang-seo quay trở về Hà Nội vào chiều 30/6. Đến ngày 2/7, bác sĩ người Hàn Quốc đã bất ngờ thông báo với các thành viên ban huấn luyện về việc sẽ quay trở về Hàn Quốc để chăm sóc người nhà.

Cụ thể, vợ bác sĩ Choi Ju-young đang bị bệnh hiểm nghèo, cần sự có mặt của ông ở bên cạnh trong giai đoạn phẫu thuật và điều trị. Hai người con của bác sĩ Choi đang sống và làm việc ở Mỹ, vì vậy mà vị “thần y” của đội tuyển Việt Nam đã quyết định tạm biệt thầy trò HLV Park Hang-seo để về với gia đình.

Sự thiếu vắng bác sĩ Choi Ju-young ở tuyển Việt Nam chắc chắn ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sắp tới. Theo đó, HLV Park Hang-seo sẽ phải tìm người thay thế.

Bác sĩ Choi Ju-young được xem là người đã từng cứu vãn sự nghiệp của rất nhiều cầu thủ tài năng của Việt Nam khi đến đây. Những cầu thủ như Tuấn Anh, Văn Hậu, Đình Trọng, Trọng Hoàng…đều phục hồi chấn thương nhanh chóng dưới bàn tay của ông.

XEM THÊM:  Chi tiết cách mua vé trận Việt Nam vs Malaysia, vòng loại 2 World Cup 2022

Trước khi đến với tuyển Việt Nam, bác sĩ Choi Ju-young từng là trưởng bộ phận y tế của đội tuyển Hàn Quốc và sát cánh cùng với ông Park Hang-seo, khi đó là trợ lý cho HLV trưởng trưởng tại Guus Hiddink ở VCK World Cup 2002. Đó cũng là giải đấu kinh điển trong lịch sử của tuyển Hàn Quốc khi họ kết thúc ở hạng tư thế giới.

Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Ngày 2/9: Saudi Arabia vs ĐT Việt Nam

Ngày 7/9: ĐT Việt Nam vs Australia

Ngày 7/10: Trung Quốc vs ĐT Việt Nam

Ngày 12/10: Oman vs ĐT Việt Nam

Ngày 11/11: ĐT Việt Nam vs Nhật Bản

Ngày 16/11: ĐT Việt Nam vs Saudi Arabia

Ngày 27/1/22: Australia vs ĐT Việt Nam

Ngày 1/2/22: ĐT Việt Nam vs Trung Quốc

Ngày 24/3/22: ĐT Việt Nam vs Oman

Ngày 29/3/22: Nhật Bản vs ĐT Việt Nam

Theo Báo Thời Đại