Wenger tiết lộ bất ngờ về nghề HLV

Cựu HLV của Arsenal chia sẻ về sự hy sinh đằng sau 30 năm theo đuổi nghiệp cầm quân.

Arsene Wenger bắt đầu nghiệp cầm quân năm 1984, tại Nancy (Pháp), trước khi chuyển đến Monaco và Nagoya (Nhật Bản). Đỉnh cao của HLV 68 tuổi là 22 năm liên tục dẫn dắt Arsenal với ba chức vô địch Ngoại hạng Anh.

Wenger tiết lộ bất ngờ về nghề HLV
Wenger là HLV làm việc liên tục lâu thứ hai tại Anh, chỉ sau Sir Alex Ferguson. Ảnh: Reuters

Wenger chia sẻ với kênh French TV hôm 3/6: “Làm một HLV lớn đồng nghĩa phải chịu nỗi đau đớn lớn. Người ngoài thường chỉ thấy mặt tốt như những danh hiệu. Nhưng những danh hiệu đó chỉ đến vào một ngày trong năm, hoặc thậm chí chỉ năm phút. Phần còn lại, ngày này qua ngày khác, là cuộc chiến với bản thân và với người khác để thuyết phục. Lúc nào bạn cũng có câu hỏi cho bản thân. Đó là cuộc sống của sự hy sinh và mang tính chất thầy tu”.

Chia tay Arsenal ngay sau mùa giải 2017-2018, Wenger hiện chưa nhận lời dẫn dắt CLB mới nào. Trong khi đó, theo giới truyền thông, nhà cầm quân 68 tuổi là ứng cử viên cho “ghế nóng” tại Real Madrid cũng như một số CLB tầm cỡ khác.

Khi được hỏi về khả năng trở lại với nghề, Wenger cho biết: “Đó là câu hỏi mà tôi sẽ phải trả lời trong 15 ngày tới. Tôi vẫn muốn làm một HLV. Làm thế nào mà tôi có thể sống khi thiếu cảm giác kích thích trong công việc, cũng như trải nghiệm của việc chia sẻ cảm xúc cho người khác”.

Cũng theo Wenger, học trò cũ Patrick Vieira là người có đủ phẩm chất để trở thành một HLV thành công.

Theo Thanh Quý – Nguồn: VnExpress.net

Loading...

TIN LIÊN QUAN TIN HOT

Bình luận cho vui nào!!!

bình luận