Wayne Rooney sẽ chia tay Everton một lần nữa

Theo các nguồn tin uy tín ở Anh, Everton sẽ kiếm được 12,5 triệu bảng khi bán Wayne Rooney cho CLB Mỹ, DC United.

Các nguồn tin uy tín như BBC Sport, Sky Sports, Guardian và Telegraph đồng loạt khẳng định Wayne Rooney đã đạt thỏa thuận về nguyên tắc với DC United. Tiền đạo người Anh sẽ chuyển sang Mỹ vào mùa hè sắp tới và giúp Everton thu về 12,5 triệu bảng phí chuyển nhượng.

Thanh lý thành công Wayne Rooney, Everton vớ bẫm

Đây được coi là món hời lớn với Everton bởi lẽ họ không mất xu nào khi đưa Wayne Rooney trở lại từ Man Utd vào mùa hè năm ngoái. Thậm chí trừ đi khoản tiền lương 5 triệu bảng/1 mùa trả cho tiền đạo này, đội bóng áo xanh vẫn “lãi ròng” 7,5 triệu bảng.

Theo BBC Sport, hợp đồng giữa Rooney và DC United vẫn chưa được ký kết và tiền đạo này có khả năng ở lại Everton nếu HLV Sam Allardyce ra đi. Rooney đã ghi được 11 bàn cho Everton mùa này nhưng tịt ngòi 18 trận liên tiếp vừa qua sau khi bị Sam Allardyce đẩy xuống đá như tiền vệ phòng ngự.

Trong khi đó, Sky Sports cho biết Rooney đã thuyết phục được gia đình rời khỏi Anh đến Mỹ sinh sống. Anh dự kiến sẽ ký hợp đồng 3 năm với DC United và hưởng lương cao nhất CLB này.

Nếu không có gì thay đổi, Rooney sẽ chính thức gia nhập DC United vào ngày 10/7 tới, thời điểm thị trường chuyển nhượng giữa mùa ở MLS mở cửa. DC United đang làm mọi cách để chốt xong thương vụ này, qua đó ra mắt Rooney cùng thời điểm chuyển sang sân vận động mới Audi Field ở trung tâm thủ đô nước Mỹ, Washington.

Loading...

TIN LIÊN QUAN TIN HOT

Bình luận cho vui nào!!!

bình luận