Vô địch Ngoại hạng Anh nhưng Man City vẫn thua Man Utd

Mặc dù Man City đã lên ngôi vô địch Premier League nhưng họ vẫn xếp sau Man Utd về tiền thưởng ở mùa giải này.

Theo nguồn tin từ tờ Daily Mail, mặc dù chỉ cán đích ở vị trí thứ 2 Ngoại hạng Anh nhưng M.U mới là đội nhận được nhiều tiền thưởng nhất Premier League mùa giải này với 148,91 triệu bảng.

Tiền thưởng ở Premier League: M.U hơn cả Man City

Sở dĩ vậy, bởi Man Utd nhận được nhiều hơn Man City về tiền bản quyền truyền hình. Cụ thể, Quỷ đỏ được hai đài BT Sport và Sky Sports quay trực tiếp 28 trận trong mùa này (nhiều nhất Premier League). Do đó, họ được chia tới 32,9 triệu bảng.

Trong khi đó, nhà vô địch Man City chỉ được quay 25 trận và nhận được 29,48 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình.

Theo quy định của Ban tổ chức Premier League, mỗi CLB tham dự giải đấu sẽ nhận được khoản thưởng cứng là 79,15 triệu bảng. Trong khi đó, các CLB sẽ nhận được 1,14 triệu bảng cho mỗi thứ hạng cao hơn ở Premier League. Do đó, M.U chỉ kém Man City 1,14 triệu bảng từ tiền thưởng thành tích (36,86 triệu bảng vs 38,8 triệu bảng).

Vì vậy, tổng kết lại, M.U vẫn nhiều tiền thưởng hơn Man City (148,91 triệu bảng vs 147,43 triệu bảng).

Đứng thứ 3 trong danh sách này thuộc về Liverpool với 143,89 triệu bảng. Con số này cao hơn cả đội xếp trên Tottenham (143,55 triệu bảng) vì lý do bản quyền truyền hình.

Tương tự Arsenal cũng nhận cao hơn tiền thưởng so với Chelsea (141,15 triệu bảng vs 139.67 triệu bảng).

Ngay cả CLB đứng cuối bảng tiền thưởng này là West Brom cũng nhận được 95,41 triệu bảng. Con số này cho thấy sự “hấp dẫn” của đấu trường Premier League.

Tiền thưởng ở Premier League: M.U hơn cả Man City

Loading...

TIN LIÊN QUAN TIN HOT

Bình luận cho vui nào!!!

bình luận