Thống kê Man Utd ‘vô đối’ thời hậu Sir Alex

Kể từ khi HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson giải nghệ, Man Utd đã trải qua tới 19 trận hòa không bàn thắng, nhiều nhất tại Premier League.

Với trận hòa không bàn thắng đầy nhạt nhẽo trên sân London Stadium của West Ham mới đây, Man Utd đã có tổng cộng 19 trận đấu kết thúc với tỉ số 0-0 tại Premier League kể từ khi HLV huyền thoại, Sir Alex Ferguson giải nghệ. Theo thống kê trong cùng khoảng thời gian, Quỷ đỏ “vô đối” về số trận với kết quả đầy tẻ nhạt này, ngang bằng với Southampton.

M.U "vô đối" về số trận đấu tẻ nhạt thời hậu Sir Alex

Man Utd bất lực trong việc chọc thủng lưới West Ham 

19 trận hòa 0-0 này đến trong 5 mùa giải gần nhất của Man Utd với 3 HLV khác nhau. Mùa 2013/14 với “Người được chọn” David Moyes, Quỷ đỏ có 2 trận. 2 mùa sau với Loius van Gaal lần lượt là 3 và 5 trận. Mùa giải trước, cũng là năm đầu tiên với Jose Mourinho là 6 trận và mùa này là 3 trận (chưa đá trận cuối gặp Watford).

Tất nhiên, kết quả 0-0 cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đó có thể là do chủ trương của HLV (như khi Man Utd làm khách trên sân của Liverpool mùa này), do tính chất của trận đấu (trận đấu với West Ham vừa qua không còn nhiều ý nghĩa) hay thậm chí do đen đủi (Man Utd hòa Burnley 0-0 mùa trước dù sút 37 quả, trúng đích 11 lần).

Dù vậy, không thể phủ nhận, 0-0 là kết quả khiến NHM ngán ngẩm bậc nhất bởi thiếu “gia vị” bàn thắng và phần lớn đều phản ánh các trận đấu quá tẻ nhạt. Đặc biệt là với Man Utd của Sir Alex, đội bóng luôn được biết đến với triết lý tấn công không ngừng nghỉ.

Tính rộng ra, 2 mùa giải cùng Van Gaal rồi Mourinho trên mọi đấu trường, Man Utd có lần lượt 11 và 10 trận hòa 0-0. Con số này ở 2 mùa bóng cuối cùng trên cương vị HLV của Sir Alex là 0.

Loading...

TIN LIÊN QUAN TIN HOT

Bình luận cho vui nào!!!

bình luận