Thay đổi luật chuyển nhượng, FIFA làm khó Chelsea

Chelsea là 1 trong những CLB buộc phải thay đổi chính sách chuyển nhượng nếu FIFA quyết định thay đổi luật mượn cầu thủ.

https://s.yimg.com/ny/api/res/1.2/DWN2eA8Y9PTOzWBiOJDzzg--~A/YXBwaWQ9aGlnaGxhbmRlcjtzbT0xO3c9MTI4MDtoPTk2MDtpbD1wbGFuZQ--/http://media.zenfs.com/en_us/News/Reuters/2018-09-04T080242Z_806789357_RC17EC0970E0_RTRMADP_3_SOCCER-FIFA-CLUBWORLDCUP.JPG.cf.jpg

Với sự phát triển không ngừng của bóng đá, các CLB lớn hàng đầu châu Âu đã bước vào cuộc cạnh tranh dữ dội trong việc săn đón và tích trữ các tài năng trẻ. Đây là 1 trong những chính sách được Chelsea duy trì trong nhiều năm qua.

Do sở hữu lực lượng cầu thủ quá lớn, Chelsea buộc phải để nhiều cầu thủ chuyển đến các CLB khác theo bản hợp đồng cho mượn. Chẳng hạn, ở mùa giải trước, The Blues đã có tổng cộng 40 cầu thủ sắm vai “lính đánh thuê”.

Chelsea đang đứng trước nguy cơ phải thay đổi chính sách chuyển nhượng bởi LĐBĐ thế giới (FIFA) đã lên kế hoạch thay đổi luật chuyển nhượng quốc tế. Một trong những quy định mới của FIFA là hạn chế số lượng cầu thủ cho mượn của 1 CLB.

Thay đổi luật chuyển nhượng, FIFA làm khó Chelsea
Chelsea đang có quá nhiều cầu thủ khoác áo CLB khác theo dạng cho mượn

Cụ thể, FIFA đang cân nhắc chỉ cho phép 1 CLB cho mượn từ 6-8 cầu thủ. Mục tiêu của FIFA là chấm dứt tình trạng nhiều CLB, đặc biệt ở Anh và Italia chiêu mộ số lượng cầu thủ lớn nhưng không sử dụng. Tất nhiên, quy định mới của FIFA sẽ không hạn chế số lượng cầu thủ trẻ “đánh thuê” do CLB chủ quản tự đào tạo.

Nói về sự thay đổi này, Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino cho biết “Đây là thay đổi quan trọng nhằm hạn chế số lượng cầu thủ ở 1 CLB hoặc hạn chế số lượng cầu thủ thi đấu theo dạng cho mượn”.

Ngoài Chelsea, Juventus cũng đang khó xử trước kế hoạch của FIFA bởi ở mùa giải này, họ có tới 25 cầu thủ đang thi đấu cho các CLB khác theo bản hợp đồng cho mượn.

Man City cũng đang sở hữu nhiều cầu thủ khoác áo các CLB khác theo bản HĐ cho mượn. Tuy vậy, trong số đó, chỉ có 9 cầu thủ từ độ tuổi 21 trở lên.

Theo BĐS | Xem thêm: Chuyển nhượng

Loading...

TIN LIÊN QUAN TIN HOT

Bình luận cho vui nào!!!

bình luận