‘Nếu Tăng Tiến cố tình triệt hạ, Duy Mạnh sẽ phải bỏ nghề’

Huấn luyện viên Triệu Quang Hà cho rằng HAGL cần phân tích chính xác và có cách nhìn cảm thông hơn dành cho Nguyễn Tăng Tiến sau tình huống phạm lỗi với Đỗ Duy Mạnh.

Tình huống phạm lỗi của Tăng Tiến với Duy Mạnh diễn ra ở cuối hiệp một trong trận HAGL thua 0-5 trước CLB Hà Nội tối qua (05/04). Ở tình huống ấy, Duy Mạnh đang cầm bóng đột phá rất nhanh vào vùng cấm địa HAGL. Tăng Tiến chủ động lao ra cản phá rồi đạp thẳng vào ống quyển Duy Mạnh. Trọng tài lập tức rút thẻ đỏ đuổi Tăng Tiến khỏi sân.

Sau trận đấu, Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh thay mặt bầu Đức ra thông báo tuyên bố treo giò nội bộ với Tăng Tiến tới hết lượt đi V-League.

Đánh giá về pha bóng ấy, HLV Triệu Quang Hà cho rằng: “Tình huống Tăng Tiến đạp vào gối Duy Mạnh thực sự rất thô. Tuy nhiên, tôi nghĩ đó là pha bóng mà Duy Mạnh cũng đã vào rất sâu, rất nhanh. Tôi nghĩ Tiến muốn nhấc chân tránh nhưng không kịp, tiện đà trở thành tình huống phạm lỗi.”

‘Nếu Tăng Tiến cố tình triệt hạ, Duy Mạnh sẽ phải bỏ nghề’
 Tình huống vào bóng nguy hiểm của Tăng Tiến với Duy Mạnh trong trận HAGL thua 0-5 trước CLB Hà Nội. Ảnh: Việt Hùng.

“Phân tích thật kỹ, tôi nghĩ đó không phải pha triệt hạ đối thủ. Bởi ở tình huống này, Tiến cũng gặp nguy hiểm. Nếu Tiến cũng tiếp tục vào bóng chứ không nhấc chân lên, tôi chắc chắn cậu ấy sẽ bị đau, thậm chí còn đau hơn Duy Mạnh.

Tình huống này rất nhanh, Tăng Tiến có thể muốn tránh, nhưng Mạnh lại quá nhanh nên mới xảy ra va chạm. Chứ nếu Tăng Tiến chủ ý đạp triệt hạ trong quả bóng này, Duy Mạnh phải nghỉ nghề rồi”, cựu tuyển thủ quốc gia Việt Nam lý giải.

Trước Tăng Tiến, bầu Đức cũng từng gạt bỏ trung vệ Hoàng Văn Khánh khỏi U19 Việt Nam vì một pha bóng thô bạo với cầu thủ U19 Tottenham hồi năm 2014. Nếu HAGL thực hiện đúng tuyên bố, Tăng Tiến sẽ phải nghỉ thi đấu nửa năm, sự nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cựu HLV trưởng CLB Hà Nội cho rằng: “Tôi nghĩ án phạt như thế là quá khắt khe. Chúng ta phải thông cảm cho cầu thủ vì khi họ chơi bóng trong sân, mọi thứ diễn ra rất nhanh. HAGL làm thế là quá nặng, cầu thủ sẽ chịu thiệt thòi. Có những tình huống mà cầu thủ cố tình triệt hạ đối phương, nhưng tình huống này không phải như thế.”

Đồng quan điểm với HLV Triệu Quang Hà, cựu HLV trưởng SLNA Nguyễn Thành Vinh cho rằng: “Sự quyết liệt và căng thẳng trong bóng đá là điều đương nhiên. Cầu thủ trẻ đá với nhau thì luôn máu lửa, luôn muốn thể hiện sự ăn thua. Họ đều muốn chiến thắng nên chơi hơi quyết liệt.”

Sau trận đấu hôm qua 05/04, bản thân Tăng Tiến đã hỏi thăm và xin lỗi Duy Mạnh. Tiền vệ của U23 Việt Nam sẽ được đưa đi kiểm tra trong sáng nay. Kết quả chấn thương của Duy Mạnh sẽ sớm được công bố.

Nguồn: Zing.vn
Thanh Hà | 10:02 06/04/2018

Loading...

TIN LIÊN QUAN TIN HOT

Bình luận cho vui nào!!!

bình luận