Mourinho quá sướng khi dẫn dắt Man Utd

Khác với công việc bận rộn từ phía những người đồng nghiệp, Jose Mourinho thảnh thơi vì có sự hậu thuẫn tuyệt vời từ Ed Woodward.

“Tôi sẽ bỏ ra 10 ngày để theo dõi những trận đấu đỉnh cao tại World Cup. Sau đó chỉ việc nghỉ mát và tận hưởng kỳ nghỉ của mình, trước khi quay trở lại mùa giải mới”, Jose Mourinho nói trên kênh ESPN khi được hỏi kế hoạch mùa hè của ông là gì. 

Mourinho bỏ World Cup, Ed Woodward ‘cân’ cả M.U

Mùa giải năm ngoái, Jose Mourinho cũng trải qua mùa hè thoải mái như thế. Công việc của Người đặc biệt chỉ là soạn thảo ra những cái tên mà ông muốn mang về sân Old Trafford. Bên cạnh đó, Mourinho còn liệt kê rõ ràng đâu là cầu thủ cần ký mới hợp đồng. Tất cả công việc đó đều được giao phó cho Ed Woodward.

 “Mùa giải 2016/17 với tôi đã chấm dứt rồi. Hiện tại, tôi cũng gửi cho Ed Woodward kế hoạch mà tôi muốn chuẩn bị cho mùa giải mới, ông ấy sẽ giải quyết tất cả. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng của Ed Woodward”, Mourinho nói.

Mourinho từng chia sẻ với báo giới, Man Utd là nơi tạo cho ông sự thoải mái lớn nhất. Điều này không có gì khó hiểu khi khác với rất nhiều CLB tại Châu Âu, HLV của MU gần như toàn quyền quyết định mọi thứ và xoay sở công việc theo cách của mình. Trước kia, Louis van Gaal cũng có được sự thoải mái tương tự.

Điều khác biệt là Mourinho nhậm chức ở thời điểm phó chủ tịch Ed Woodward dày dạn kinh nghiệm hơn so với thời điểm ông chỉ mới rẽ sang công việc hoàn toàn mới hồi năm 2015 – Ed Woodward vốn rất giỏi ở lĩnh vực làm kinh tế, nhưng không được đánh giá cao về khía cạnh bóng đá khi thay thế người tiền nhiệm là David Gill.

Mourinho bỏ World Cup, Ed Woodward ‘cân’ cả M.U

Tờ ESPN chỉ ra những công việc mà Ed Woodward bắt tay thực hiện khi hè đến. Trước hết là ký hợp đồng mới với David De Gea. Sau đó, phó chủ tịch của MU trải qua quá trình khó khăn để đàm phán và mang về sân Old Trafford những bản hợp đồng mới theo đúng như yêu cầu của Jose Mourinho.

Còn nhớ mùa hè năm ngoái, Mourinho muốn có được chữ ký của 4 cầu thủ. Kết quả, Ed Woodward dù không hoàn thành nhiệm vụ, song vẫn thành công 3/4 thương vụ và khiến Mourinho cảm thấy ấm lòng. Đó là Victor Lindelof, thương vụ Ed Woodward chốt rất sớm với Benfica.

Sau đó, MU bất ngờ có được chữ kí của Nemanja Matic khi người đại diện của tiền vệ này tuyên bố: “Chỉ cần chồng tiền, MU có thể mang Matic về với sân Old Trafford”. Và cuối cùng là Romelu Lukaku, chỉ trong tích tắc, động thái đàm phán thông minh và dứt khoát của Ed Woodward đã giúp MU cướp lấy Lukaku khi Chelsea gần như đạt được thỏa thuận với Everton.

Trong quá khứ, dấu ấn của Ed Woodward thể hiện rõ ràng ở những thương vụ chuyển nhượng như: mượn Falcao với giá 0 đồng từ AS Monaco, đưa Paul Pogba quay trở lại với sân Old Trafford.

Một số ý kiến cho rằng phó chủ tịch Ed Woodward đang can thiệp quá sâu vào tình hình chuyển nhượng của MU. Nhưng thực tế cho thấy, Ed Woodward đang hỗ trợ quá tốt cho Mourinho và vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha chỉ cần chú trọng đến khâu xây dựng đội bóng. Còn vấn đề liên quan đến chuyển nhượng, đã có Ed Woodward lo.

Loading...

TIN LIÊN QUAN TIN HOT

Bình luận cho vui nào!!!

bình luận