Lionel Messi, xin đừng nghỉ ngơi!

Lionel Messi không tuyên bố giã từ ĐT Argentina sau thất bại ở World Cup 2018. Tuy nhiên, người hâm mộ Albiceleste vẫn có lý do để “cầu” thiên tài đừng nghỉ ngơi.

Sau thất bại ở chung kết Copa America 2016 trước Chile, Messi đã tuyên bố từ giã ĐTQG. “Đã 4 trận chung kết cùng DDTQG nhưng tôi không một lần thành công. Đã đến lúc tôi nên nghỉ ngơi”. Thật vậy, nỗi đau khó diễn ra khi trong 3 năm liên tiếp (Copa America 2015 và 2016) cùng World Cup 2014 với Copa America 2007, Messi đã lỡ bước trước thiên đường. Tuy nhiên, trước lời “cầu viện” từ chính phủ cùng người dân Argentina, tiền đạo này đã đổi ý.

Dẫu vậy, vết hằn đó vẫn khiến người hâm mộ lo lắng, nhất là ở chiến dịch World Cup lần này. Và tại Kazan, sau thất bại 3-4 trước Pháp ở vòng 1/8 World Cup 2018, mối lo ngại có thể xảy đến. Thế nhưng, vẫn chưa có tuyên bố nào phát ra dù Javier Mascherano và Lucas Biglia đã xác nhận chia tay đội bóng áo sọc trắng-xanh.

Lionel Messi, xin đừng nghỉ ngơi!

Messi đã rất nỗ lực để cứu con tàu đắm Albiceleste. Anh ghi một bàn thắng ở trận quyết chiến Nigeria cùng hai pha kiến tạo trong trận đấu với Pháp. Ấy thế, tất cả vẫn chưa đủ để giúp Argentina tiếp tục hành trình trên đất Nga.

Đó là kết cục buồn thảm. Và chưa bao giờ, người hâm mộ lại nhìn thấy cảnh tượng tang thương như thế ở Argentina. Tất cả đều rất mong manh và vụn vỡ. “Nếu mọi thứ trở nên tồi tệ, mọi cầu thủ đều phải biến mất ở ĐTQG. Sẽ rất khó khăn bởi vì chúng tôi đã sát cánh bên nhau trong nhiều năm qua. Chúng tôi phải nghĩ về World Cup bởi đó có thể là lần cuối cùng với các cầu thủ”, Messi đã chia sẻ như vậy trước khi hành quân đến Nga.

Lionel Messi, xin đừng nghỉ ngơi!

Anh đã bước sang tuổi 31. Tức 4 năm nữa ở Qatar, Messi chạm mốc 35 tuổi, khá già cho một tiền đạo, nhất là thi đấu dưới thời tiết khắc nghiệt ở đất nước thuộc khu vực Tây Á này.

Tuy nhiên, nhìn cách tiền đạo này điều chỉnh cơ thể để phù hợp với các trận đấu ở độ tuổi của mình, có thể thấy, Messi đã chuẩn bị cho tương lai. Anh thi đấu lùi sâu hơn nhằm tránh mất sức. Pha kiến tạo cho Sergio Aguero rút ngắn tỷ số 3-4 trước Pháp là một gợi ý về khả năng chơi bóng của tiền đạo này. Tất nhiên, đó là câu chuyện ở tương lai và chỉ có thời gian mới trả lời.

Chắc chắn, tầm ảnh hưởng về chuyên môn của Messi sẽ không còn như một thập niên trở lại đây ở Argentina. Thế nhưng, anh vẫn chưa được phép nghỉ ngơi bởi đơn giản, ở Albiceleste lúc này, cái bóng của Messi quá lớn. Vẫn chưa xuất hiện nhân tố nào đủ sức đứng dậy gồng gánh của đoàn tàu rệu rã. Ngay thời điểm thất bại, Messi cần phát huy phẩm chất của một thủ lĩnh tinh thần. Anh cần dìu bước đàn em, mà đặc biệt là Pablo Dybala. Lúc đó, Messi hẳn nghỉ ngơi!

Loading...

TIN LIÊN QUAN TIN HOT

Bình luận cho vui nào!!!

bình luận