Kết quả bốc thăm Asian Cup 2019: Việt Nam mơ kỳ tích

Kết quả bốc thăm Asian Cup 2019, ba đối thủ của thầy trò HLV Park Hang-seo gặp ở vòng chung kết Asian Cup sắp tới đều đến từ Trung Đông.

Theo đó, Việt Nam nằm ở bảng D với Iran, Iraq và Yemen. Đây được đánh giá là bảng đấu nặng, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều bất ngờ. Những năm gần đây bóng đá Việt Nam thường đạt kết quả tích cực mỗi khi đối đầu các đội bóng đến từ Trung Đông. Gần nhất là giải U23 châu Á, nơi các chàng trai áo đỏ đã đánh bại cả Iraq lẫn Qatar để tiến vào chung kết (thua Uzbekistan). Lễ bốc thăm chia bảng Asian Cup 2019 được tổ chức ở UAE, nước chủ nhà của giải đấu lần này, tối 5/4.

Việt Nam chung bảng Iran và Iraq ở Asian Cup 2019

Việt Nam (đỏ) từng đánh bại Iraq ở vòng chung kết U23 châu Á hồi đầu năm nay. Ảnh: Anh Khoa.

Nhiều cầu thủ của U23 Việt Nam khi đó sẽ có mặt trong thành phần tham dự Asian Cup năm sau. Dẫn dắt họ vẫn là HLV Park Hang-seo. Chiến lược gia người Hàn Quốc cùng trưởng đoàn Dương Vũ Lâm là đại diện của Việt Nam tham dự lễ bốc thăm.

Thái Lan ở bảng A với UAE, Ấn Độ và Bahrain. Trong khi đó, đại diện cuối cùng của Đông Nam Á là Philippines lọt vào bảng C, với Hàn Quốc, Trung Quốc và Kyrgyzstan.

Kết quả bốc thăm Asian Cup 2019

Kết quả bốc thăm Asian Cup 2019. Ảnh: AFC.

Căn cứ vào bảng điểm FIFA tháng 4/2018, Ban tổ chức đã tiến hành phân nhóm hạt giống cho 24 đội. ĐT Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số ba cùng Kyrgyzstan, Lebanon, Oman, Palestine và Ấn Độ. Thái Lan và Philippines nằm ở nhóm hạt giống số hai và số bốn.Việt Nam giành quyền dự Asian Cup 2019 nhờ thành tích bất bại ở vòng loại cuối cùng, trong bảng đấu có sự góp mặt của Jordan, Afghanistan và Campuchia.

24 đội được chia vào sáu bảng, thi đấu vòng tròn một lượt tại mỗi bảng để tính điểm xếp vị trí. Đội nhất, nhì mỗi bảng và bốn đội thứ ba có thành tích tốt sẽ giành quyền vào thi đấu tại vòng 1/8 theo thể thức loại trực tiếp.

Giải sẽ diễn ra từ ngày 5/1 đến 1/2/2019 tại tám SVĐ ở bốn thành phố lớn của UAE là Abu Dhabi, Dubai, Al Ain và Sharjah.

Theo Nhân Đạt – Nguồn: VnExpress.net

Loading...

TIN LIÊN QUAN TIN HOT

Bình luận cho vui nào!!!

bình luận