Kết quả bốc thăm AFF Cup 2018: Việt Nam gặp bảng dễ

Vào 14h00 chiều nay (2/5), LĐBĐ Đông Nam Á đã tiến hành bốc thăm chia bảng AFF Suzuki Cup 2018. Kết quả, ĐT Việt Nam nằm ở bảng A cùng 4 đối thủ khác là Malaysia, Myanmar, Campuchia và Lào.

Kết quả bốc thăm AFF Cup 2018: Việt Nam gặp bảng dễ

Việt Nam tái ngộ Malaysia ở vòng bảng AFF Cup 2018

So với bảng B của ĐT Thái Lan, bảng A được đánh giá dễ thở hơn bởi Campuchia và Lào dù đã có sự tiến bộ nhưng vẫn bị xếp ở cửa dưới so với các nền bóng đá khác trong khu vực.

Cuộc đua giành 2 tấm vé vào bán kết ở bảng A được dự báo sẽ là cuộc cạnh tranh tay 3 giữa Việt Nam, Malaysia và Myanmar. Trong khi đó, ở bảng B, tấm vé bán kết sẽ là cuộc đua giữa 4 đội tuyển, bao gồm Thái Lan, Indonesia, Philippines và Singapore.

Giải đấu năm nay được tiến hành theo thể thức mới. Các đội tuyển sẽ chia thành 2 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Mỗi đội sẽ có 2 trận sân khách, 2 trận sân nhà. Do được xếp vào nhóm hạt giống số 1 cùng Thái Lan nên ĐT Việt Nam gặp khá nhiều lợi thế về lịch thi đấu.

Ở trận mở màn, ĐT Việt Nam phải làm khách nhưng chỉ phải gặp ĐT Lào, đội bóng bị đánh giá thấp nhất ở bảng A.

Kết quả bốc thăm AFF Cup 2018: Việt Nam gặp bảng dễ

Sau đó, ĐT Việt Nam sẽ trở về sân nhà Mỹ Đình tiếp đón Malaysia. Trận đấu được đánh giá khó khăn nhất với thầy trò Park Hang-Seo là trận đấu thứ 3 khi họ phải làm khách trước Myanmar. Ở trận hạ màn vòng bảng, ĐT Việt Nam sẽ trở về Mỹ Đình tiếp đón Campuchia.

Trong cả 2 lần tham dự AFF Cup gần nhất, ĐT Việt Nam đều dừng bước tại bán kết trước Malaysia và Indonesia. Vì vậy, mục tiêu của thầy trò Park Hang-Seo ở AFF Cup 2018 là vào chung kết.

Theo lịch, AFF Cup 2018 sẽ diễn ra từ ngày 8/11 tới 15/12/2018. Vòng bán kết và chung kết vẫn sẽ được tổ chức theo thể thức lượt đi/lượt về như mọi năm.

Về cơ cấu giải thưởng, AFF Cup 2018 sẽ tăng tương đối so với mức hiện nay là 200.000 USD cho đội Vô địch, 75.000 USD cho Á quân. Trong khi đó, hai đội đồng hạng Ba mỗi đội nhận 50.000 USD.

Loading...

TIN LIÊN QUAN TIN HOT

Bình luận cho vui nào!!!

bình luận