HLV Graechen chỉ ra sự khác biệt của lứa đàn em Công Phượng – Xuân Trường

Mới giúp U19 HAGL giành vị trí thứ 3 ở giải U19 Quốc tế 2018, tuy nhiên HLV Graechen không thật sự hài lòng, bởi rất khó để khóa III JMG-HAGL ra lò để lại ấn tượng như lứa đàn anh Công Phượng – Tuấn Anh và Xuân Trường.

Lý giải về việc tại sao khóa III của học viện JMG- HAGL không có lối chơi bóng ngắn ban bật, thậm chí không có một tài năng thật sự nào nổi bật ở hai giải đấu U19 quốc gia và U19 Quốc tế vừa qua, thầy Giôm chia sẻ: “Phải khẳng định rằng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt giữa khóa I và khóa III của học viện. Nếu như, khóa I tất cả được tuyển vào cùng một thời điểm, khóa III đã không làm được điều đó. Đây là sự khác biệt cơ bản nhất khiến cho đầu vào chưa thật sự tốt.

HLV Graechen chỉ ra sự khác biệt của lứa đàn em Công Phượng – Xuân Trường
HLV Graechen chỉ ra những điểm yếu, sự khác biệt khóa III học viện với đàn anh khóa I. 

Như các bạn biết, nếu từ lứa U12 đến U16, các cầu thủ học viện khóa III không được tập những kỹ thuật cơ bản nhất của JMG. Các em đã có mặt ở nhiều lò đào tạo khác, khi gia nhập JMG đã mất đi bài học đầu tiên rồi.

Phải nói rằng khóa I được đi nước ngoài tập huấn, thi đấu cọ xát với những đối thủ mạnh ở Anh, Pháp, Bỉ, Ai Cập, Nhật,.. nên học hỏi phát triển nhanh. Nhưng khóa III có phần thiệt thòi các em vẫn đang chờ đợi để có được điều đó.”

Tiếp tục chỉ ra những nguyên nhân khiến khóa III học viện JMG – HAGL chưa có được sự kết dính, thầy Giôm nói: “Khóa III đã không có đủ người để thi đấu tập, nên bắt buộc phải lấy các em bên năng khiếu qua. Muốn đi đá giải cần ít nhất 22 cầu thủ. Còn JMG khóa III khi tuyển sinh đầu tiên chỉ có 6 người, thiếu rất nhiều nên phải bổ sung. Tôi đang có câu hỏi cho khóa III, không biết khi tập xong về nhà họ có suy nghĩ về những gì họ được dạy trên lớp không. Bởi khi tập luyện họ làm rất tốt, nhưng khi đi thi đấu lại không thuộc bài, tập xong họ lại quên.”

HLV Graechen chỉ ra sự khác biệt của lứa đàn em Công Phượng – Xuân Trường
U19 HAGL không có được hiệu ứng tốt như lứa khóa I vì rất nhiều nguyên nhân khác nhau. 

Vẫn kỳ vọng và có niềm tin vào khóa III, thế nhưng chuyên gia đào tạo trẻ người Pháp đã có giải pháp mới đặt trọn niềm tin vào lứa cầu thủ khóa IV cũng như cách tuyển chọn khóa V của HAGL-JMG: “Hiện tại, tôi đặt rất nhiều hy vọng vào khóa IV. Nếu muốn có được lối chơi như khóa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Đông Triều, Văn Toàn,…không chỉ cần 1 đến 2 năm. Tôi cần nhiều thời gian để hiểu từng cá nhân, điểm mạnh và điểm yếu của họ để gắn kết các em lại với nhau. Tôi hy vọng nhóm IV sẽ tái hiện lại lối chơi mà các đàn anh đã làm được.

Chắc chắn tôi sẽ thay đổi cách tuyển sinh nếu khóa V diễn ra, không thu nhận học viên 1-2 năm/lần mà tháng nào cũng tuyển người. Nếu ai đến thử việc, có tài năng thì sẽ nhận. Bên cạnh đó, JMG đang rất nhiếu những lò đào tạo mang tính vệ tinh, nếu một số địa phương có các lò đào tạo, thì khi cần bổ sung tiền đạo, hậu vệ hay tiền vệ cho trung tâm chính ở HAGL thì dễ dàng hơn. Còn như tình hình hiện tại thì rất khó.”

Phương Nam – BongDa.com.vn – TTVN

Loading...

TIN LIÊN QUAN TIN HOT

Bình luận cho vui nào!!!

bình luận