Gây sốc, cầu thủ Pháp kêu gọi Deschamps từ chức

Tiền vệ người Pháp, Hatem Ben Arfa vừa gây bất ngờ khi lên tiếng kêu gọi HLV Didier Deschamps từ chức.

Didier Deschamps vừa góp công lớn giúp Pháp giành chức vô địch World Cup 2018. Tuy nhiên, theo tiền vệ Hatem Ben Arfa, nhà cầm quân 49 tuổi này nên từ chức.

Gây sốc, cầu thủ Pháp kêu gọi Deschamps từ chức

Hatem Ben Arfa cho hay, anh ngả mũ thán phục những gì Deschamps làm được ở World Cup nhưng lối đá xấu xí, yếm thế và tiêu cực mà vị HLV này áp dụng không hề tốt cho tương lai bóng đá Pháp.

“Rất nguy hiểm cho tuyển Pháp nếu để chức vô địch World Cup 2018 che mắt”, cựu tiền vệ Newcastle và PSG mở đầu bình luận trên tạp chí bóng đá danh tiếng France Football.

“Chúng ta không thể phủ nhận 1 thực tế rằng, Pháp chơi 1 thứ bóng đá xấu xí và yếm thế. Tôi không hề mong muốn điều đó trở thành tiêu chuẩn hướng đến của các học viện bóng đá trong nước bởi chúng ta luôn có thói quen copy công thức thành công của những nhà vô địch World Cup.

Rõ ràng lối đá của Pháp ở World Cup phát huy được hiệu quả. Tuy nhiên, cách chơi đó chẳng khác gì đánh bạc, đặt cược vào những sai lầm của đối thủ.

Gây sốc, cầu thủ Pháp kêu gọi Deschamps từ chức

Đội bóng khai thác sai lầm nhỏ nhất của đối thủ và trừng phạt họ. Đó không phải lối đá đẹp nhưng hiệu quả. Tôi ngả mũ thán phục Deschamps nhưng lẽ ra ông ấy phải chơi thứ bóng đá gần giống với triết lí của Zidane.

Người kế nhiệm ông ấy cần khai thác tối đá tiềm năng của thế hệ cầu thủ tài năng hiện tại, chơi thứ bóng đá đẹp như Brazil chứ không phải như những gì đã thể hiện ở World Cup”, Hatem Ben Arfa bình luận.

Cũng theo Hatem Ben Arfa, nhận định của tiền vệ này có thể khiến NHM Pháp giận dữ vì họ đang tận hưởng niềm vui chiến thắng nhưng những gì anh này nói là sự thật và rất thực tế.

Theo BĐS | Chủ đề liên quan: World Cup 2018

Loading...

TIN LIÊN QUAN TIN HOT

Bình luận cho vui nào!!!

bình luận