FIFA xác nhận tổ chức World Cup 2022 vào mùa Đông

Theo xác nhận của Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino, VCK World Cup 2022 sẽ được tổ chức từ tháng 11 đến tháng 12.

Trong lịch sử, các VCK World Cup luôn được tổ chức vào mùa Hè bởi đây là thời điểm thích hợp nhất để triệu tập lực lượng sau khi các giải VĐQG tạm nghỉ chuẩn bị cho mùa giải mới. Tuy nhiên, ở kì World Cup tới (2022), sẽ có thay đổi lớn về thời điểm tổ chức.

FIFA xác nhận tổ chức World Cup 2022 vào mùa Đông

Cụ thể, trong buổi họp báo vừa diễn ra tại Nga, Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino xác nhận sẽ tổ chức VCK World Cup 2022 vào mùa Đông, từ 21/11 tới 18/12.

World Cup 2022 sẽ được tổ chức từ 21/11 tới 18/12. Hiện vẫn còn ý tưởng tăng số đội tham dự lên 48. Chúng tôi đã đạt thỏa thuận với chủ nhà Qatar nhưng vẫn còn sớm để khẳng định số đội tham dự sẽ là 32 hoặc nhiều hơn.

Hiện tại, mọi thứ vẫn có thể xảy ra. Với 48 đội, nhiều khu vực sẽ được tăng suất tham dự. Vì vậy, tôi không muốn đóng sập cơ hội của họ”, Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino chia sẻ trong buổi họp báo ở Nga.

Thông tin mà Chủ tịch Infantino thực ra không quá bất ngờ bởi kể từ thời điểm trao quyền đăng cai cho Qatar, FIFA đã tính tới việc thay đổi thời điểm tổ chức World Cup. Lý do là ở quốc gia này, nhiệt độ trong khoảng tháng 6-7 luôn ở mức rất cao (khoảng 41,3 độ C), gần như không thể tổ chức các trận đấu bóng đá.

FIFA muốn tổ chức World Cup vào mùa Hè để không làm xáo trộn các giải đấu khác nên từng tính tới phương án bố trí các trận đấu vào giờ muộn. Tuy nhiên, nhiều Liên đoàn thành viên đã phản đối vì cho rằng nó sẽ ảnh hưởng tới chuyên môn các trận đấu và sức khỏe của cầu thủ.

Theo kế hoạch của FIFA, từ World Cup 2026, số đội tham dự sẽ được tăng lên 48. Tuy nhiên, hiện tại, đã có nhiều quan điểm cho rằng nên tăng số đội tham dự ngay ở VCK World Cup 2022.

FIFA chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc tăng hay giữ nguyên số đội ở kì World Cup tới. Họ cần thêm 1 số cuộc họp để chốt vấn đề này.

Theo BĐS | Chủ đề liên quan: World Cup | World Cup 2018

Loading...

TIN LIÊN QUAN TIN HOT

Bình luận cho vui nào!!!

bình luận