ĐT Việt Nam có cơ hội đi World Cup, VFF nói gì?

Trước thông tin FIFA có thể sẽ xem xét việc sớm tăng số lượng đội tham dự World Cup 2022 từ 32 lên 48 đội, lãnh đạo VFF tỏ ra rất hoan nghênh về việc này nhưng cũng cho rằng, đó là thách thức đối với ĐT Việt Nam.

Tháng 1 năm ngoái, FIFA đã thông qua việc vòng chung kết World Cup 2026 sẽ được tăng từ 32 đội đến 48 đội. Tuy nhiên, tại đại hội ở Buenos Aires (Argentina), Chủ tịch CONMEBOL Alejandro Dominguez đã trao cho Chủ tịch FIFA Gianni Infantino một bức thư được ký bởi 10 liên đoàn thành viên khu vực với nội dung kêu gọi World Cup nên tăng số đội tham gia lên 48 đội sớm hơn, cụ thể là World Cup 2022.

ĐT Việt Nam có cơ hội đi World Cup, VFF nói gì?

U23 Việt Nam sẽ là nòng cốt của ĐT Việt Nam trong giấc mơ World Cup.

Đón nhận thông tin này, lãnh đạo VFF cho rằng nếu điều này trở thành hiện thực thì đó sẽ là cơ hội vàng cho ĐT Việt Nam được lần đầu tiên góp mặt ở sân chơi lớn nhất thế giới.

Trao đổi với báo chí trong nước, Phó chủ tịch thường trực VFF, ông Trần Quốc Tuấn nói: “Nếu khả năng World Cup 2022 có 48 đội trở thành hiện thực thì đó sẽ là cơ hội vàng cho Việt Nam vì đang sở hữu những lứa cầu thủ rất tốt. Lứa U23 Việt Nam, vừa gây tiếng vang khi đoạt ngôi á quân U23 châu Á, sau 4 năm nữa, các em sẽ 27 tuổi, ở độ tuổi sung sức nhất và bắt đầu chín với 4, 5 năm liên tục khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Nếu cộng thêm lứa U20 Việt Nam của Trọng Đại, Thanh Bình, Hoàng Nam, Tấn Tài, Tấn Sinh, Trần Thành… dự World Cup U20 2017 khi đó tầm 25 tuổi sẽ tạo ra đội hình rất cạnh tranh. Chúng ta cần tiếp tục đầu tư kỹ lưỡng để có thể nắm bắt cơ hội trong trường hợp FIFA có thay đổi về thể thức thi đấu.

ĐT Việt Nam có cơ hội đi World Cup, VFF nói gì?

GĐKT Gede cho rằng đó không phải là việc dễ dàng.

Cùng với nhận định của phó chủ tịch VFF, GĐKT Jurgen Gede nhấn mạnh nếu World Cup 2022 có 48 đội là cơ hội tốt cho Việt Nam nhưng sẽ không dễ dàng thực hiện được điều đó. Ông nói: “Chúng ta phải tỉnh táo rằng câu chuyện này là ý tưởng hay nhưng để thực hiện được sẽ vấp phải rất nhiều khó khăn. Lứa cầu thủ tài năng của Việt Nam còn trẻ, trong khi rất nhiều nền bóng đá mạnh hơn ở châu Á sẽ dốc hết sức đầu tư dữ dội nhất có thể.

Hãy nhìn những quốc gia mạnh như Ý, Hà Lan… còn không được dự World Cup 2018 để thấy mức độ khốc liệt của vòng loại World Cup. Để nắm bắt được cơ hội, tôi không nghĩ chỉ là trách nhiệm của HLV Park Hang-seo, VFF mà còn từ các CLB, chính phủ cùng chung tay nỗ lực đầu tư quyết liệt vì quãng thời gian 4 năm là rất ngắn cho một bước nhảy vọt ở cấp độ đội tuyển. Việt Nam sẽ phải mạnh dạn trẻ hóa kết hợp với những cựu binh giàu kinh nghiệm, phải đầu tư quyết liệt bằng những chuyến tập huấn, nâng cấp đội ngũ chuyên gia, trợ lý, bác sĩ có trình độ cao…

Bên cạnh đó, các chuyên gia khác cũng cho rằng muốn thực hiện được ước mơ này, bóng đá Việt Nam cần phải cải thiện cơ sở vật chất, khâu dinh dưỡng, đào tạo ngay từ bây giờ.

Tịnh Đế

Bóng Đá Bóng Đá

Loading...

TIN LIÊN QUAN TIN HOT

Bình luận cho vui nào!!!

bình luận