ĐT Anh đi vào lịch sử World Cup

Với việc ghi 5 bàn trong hiệp 1 trận Panama, đội tuyển Anh đã lần đầu tiên ghi nhiều bàn thắng đến vậy ở hiệp 1. Ngoài ra, Tam sư đã giành trận thắng đậm nhất khi tham dự World Cup.

Đội tuyển Anh vừa giành chiến thắng tưng bừng với tỷ số 6-1 trước Panama, qua đó giành vé lọt vào vòng 1/8 World Cup 2018. Không những vậy, họ còn làm được rất nhiều điều chưa từng thực hiện trong lịch sử.

ĐT Anh đi vào lịch sử World Cup

Cụ thể, đây là chiến thắng đậm nhất của đội tuyển Anh trong trận đấu ở World Cup. Trước đó, chiến thắng đậm nhất của Tam sư chỉ là tỷ số 3-0, khi họ vượt qua Paraguay (World Cup 1986) và Đan Mạch (World Cup 2002). Đây cũng là trận đấu mà Tam sư ghi nhiều bàn thắng nhất ở World Cup.

Ngoài ra, với 5 bàn thắng trong hiệp 1, đội tuyển Anh đã có hiệp đấu ghi nhiều bàn thắng nhất khi tham dự World Cup. Lần gần nhất có một đội ghi 5 bàn ở World Cup là Đức vào năm 2014 (khi thắng 7-1 trước Brazil).

Với 8 bàn thắng, đội tuyển Anh đang hướng tới phá kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong vòng chung kết World Cup, ở World Cup 1966 (11 bàn). Nhưng nên nhớ, Tam sư mới thi đấu 2 trận ở vòng bảng.

Harry Kane trở thành cầu thủ thứ 3 trong lịch sử bóng đá Anh lập hat-trick ở World Cup sau Geoff Hurst (gặp Đức ở World Cup 1966) và Gary Lineker (gặp Ba Lan ở World Cup 1986).

Tiền đạo của Tottenham cũng là cầu thủ đầu tiên ghi 2 bàn thắng trở lên trong 2 trận đầu tiên ở kỳ World Cup đầu tiên tham dự sau Grzegorz Lato ở World Cup 1974.

Chủ đề liên quan: World Cup 2018

Loading...

TIN LIÊN QUAN TIN HOT

Bình luận cho vui nào!!!

bình luận