Đội tuyển Việt Nam có mạo hiểm với phương án thay thế Văn Thanh?

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam chưa có cầu thủ chuyên trách đá vị trí hậu vệ phải, thế chỗ của Vũ Văn Thanh. Đấy là điều khiến nhiều người lo lắng trong thời gian qua.

Đặt trường hợp Phạm Xuân Mạnh (SL Nghệ An) không bị chấn thương, đội bóng của HLV Park Hang Seo có lẽ không quá lo về chấn thương của Vũ Văn Thanh. Tuy nhiên, họa vô đơn chí cho đội tuyển, khi 2 hậu vệ phải hàng đầu của chúng ta đồng loạt có vấn đề về thể lực, không thể tập trung đội tuyển.

Ở các buổi tập gần đây, đôi lúc HLV Park Hang Seo kéo Minh Vương và Phan Văn Đức sang cánh phải, thay thế vị trí của Văn Thanh.

Dù vậy, cả Minh Vương và Văn Đức đều là những cầu thủ thiên về tấn công, họ có thể vẫn hiệu quả khi hỗi trợ tấn công ở biên phải, nhưng lại thiếu khả năng lùi về hỗ trợ phòng ngự hữu hiệu.

Đội tuyển Việt Nam có mạo hiểm với phương án thay thế Văn Thanh?

HLV Park Hang Seo tiếp tục những thử nghiệm để tìm phương án thay thế Văn Thanh bên cánh phải (ảnh: Gia Hưng)

Sở dĩ nhiều người lo cho vị trí của Văn Thanh không có người thay thế thích hợp, bởi vấn đề về vị trí tiền vệ phòng ngự của đội tuyển Olympic Việt Nam tại Asiad 2018 vẫn còn nóng hổi.

Ở Asiad 2018, đội tuyển Olympic Việt Nam không có nhiều tiền vệ phòng ngự trong danh sách dự giải, nên khi Hùng Dũng chấn thương, đội bóng của HLV Park Hang Seo không có người thay thế tốt.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam cũng không có hậu vệ phải đúng nghĩa để thay thế vị trí của Văn Thanh. Các thử nghiệm của HLV Park Hang Seo trong những ngày qua vẫn thường là điều các cầu thủ khác đá trái sở trường, trám chỗ của cầu thủ đang khoác áo HA Gia Lai, kể cả điều hậu vệ trái Đinh Viết Tú (Nam Định) sang cánh phải.

Có thể trong các trận đấu tập huấn tới đây trên đất Hàn Quốc, lần lượt gặp Incheon United (ngày 22/10), FC Seoul (ngày 25/10) và E Land (ngày 29/10), HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục đi tìm lời giải cho bài toán người thay thế Văn Thanh.

Còn trong trường hợp qua 3 trận đấu đấy, vẫn không ai làm hài lòng vị HLV người Hàn Quốc, có thể ông Park sẽ bổ sung nhân sự cho đội tuyển khi đội trở về Việt Nam vào ngày 30/10, hoàn tất các công đoạn cuối cùng, trước khi bước vào AFF Cup 2018.

Chừng nào bóng chưa lăn tại AFF Cup năm nay, HLV Park Hang Seo vẫn còn khả năng bổ sung thêm người, để giải quyết bài toán bên cánh phải của đội tuyển Việt Nam, mà những người được nhắm đến có thể là những hậu vệ phải, nhằm thay thế cho vị trí của Vũ Văn Thanh.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc những cầu thủ không có tên trong danh sách 30 cầu thủ sang Hàn Quốc tập huấn đợt này chưa hẳn đã hết cơ hội, nhất là cơ hội dành cho các cầu thủ chuyên đá biên phải.

Theo Dân trí

Nguồn: Báo TBDN | Chủ đề liên quan: Bóng đá Việt Nam | AFF Cup 2018

Loading...

TIN LIÊN QUAN TIN HOT

Bình luận cho vui nào!!!

bình luận