De Gea qua mặt Matic để xác lập vị thế ở M.U

Sắp có “cuộc chiến” mới ở Man United và ở đó, David De Gea đang chiếm ưu thế so với đồng đội Nemanja Matic.

Mùa giải sắp kết thúc cũng là thời điểm mà mọi đội bóng chuẩn bị cho kế hoạch mới. Ở đó, vấn đề trọng tâm sẽ là xây dựng lực lượng. Họ cần giữ chân hoặc mua bán cầu thủ để phục vụ ý đồ chiến thuật trong mùa giải tới.

Tuy nhiên, vẫn có một số đội bóng còn nhiều vấn đề để làm. Đối với Man United, họ chuẩn bị cho “cuộc chiến” nội bộ mới. Đó là tấm băng đội trưởng. Sau khi Wayne Rooney chuyển đến Everton, băng thủ quân giao cho Michael Carrick.

Song, tất cả đều hiểu, đây chỉ là tấm băng tượng trưng khi tiền vệ người Anh đã 36 tuổi. Thực chất, đây là cách để tri ân những cống hiến của Carrick với Quỷ đỏ suốt chiều dài gần một thập niên qua.

De Gea qua mặt Matic để xác lập vị thế ở M.U

Dù là đội trưởng nhưng Carrick rất ít khi ra sân. Tấm băng này thường được trao đến hậu vệ Antonio Valencia. Và khi cầu thủ người Ecuador không góp mặt, nó được luân phiên chuyển giao cho nhiều người, trong đó Paul Pogba thường xuyên được nắm giữ.

Dẫu vậy, sẽ có cuộc “cách mạng” về đội trưởng của Man United ở mùa giải tới. Michael Carrick sẽ giải nghệ còn Antonio Valencia cũng đã lớn tuổi. Hơn nữa, tính cách của hậu vệ người Ecuador không phù hợp để xứng vai thủ lĩnh tinh thần cho toàn đội.

Chính vì lẽ đó, sẽ có cuộc chuyển giao quyền lực ở mùa giải tới. Theo tiết lộ của giới truyền thông Anh, Paul Pogba không có tên ở cuộc đua này mà hai ứng viên sáng giá nhất là Nemanja Matic và David de Gea.

De Gea qua mặt Matic để xác lập vị thế ở M.U

Thủ thành người Tây Ban Nha đang sáng cửa hơn cả. Bởi anh đã gắn bó với Quỷ đỏ thành Manchester cũng 7 năm. Hơn hết, trước sự chèo kéo không ngừng của Real Madrid thì đây là cách để HLV Jose Mourinho giữ chân thủ thành xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh này.

Ấy vậy, De Gea cũng sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với Nemanja Matic. Ưu thế của tiền vệ người Serbia là thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm nên có thể bao quát cả đội. Anh cũng có đầy cá tính hơn đồng nghiệp. Tuy nhiên, Matic mới chỉ có một năm gia nhập Quỷ đỏ nên đây cũng là sự lựa chọn đầy thách thức cho Mourinho.

Paul Pogba không được giới truyền thông nhắc đến song đây vẫn là ẩn số khó lường. Tiền vệ người Pháp nhiều lần giữ băng thủ quân ở mùa giải. Anh được cho là đang có mâu thuẫn với Người đặc biệt và có khả năng ra đi trong hè tới. Thế nhưng, Pogba có tố chất của một thủ lĩnh với cá tính mạnh mẽ trên sân. Hơn hết, anh là một trong những nhân tố hàng đầu và thi đấu thường xuyên ở đội bóng.

Bất kể ai đội trưởng ở mùa giải tới thì Quỷ đỏ cũng sẽ có thủ quân “thét ra lửa” hơn thay vì quá trầm như Antonio Valencia ở thời điểm hiện tại.

Loading...

TIN LIÊN QUAN TIN HOT

Bình luận cho vui nào!!!

bình luận