Công bố hạt giống ASIAD 2018: Việt Nam rơi vào nhóm 3

Hội đồng Olympic châu Á (OCA) vừa công bố các nhóm hạt giống tại ASIAD 18.

Công bố hạt giống ASIAD 2018: Việt Nam rơi vào nhóm 3

Tham dự môn bóng đá nam ASIAD 2018 có 32 đội tuyển đã được chia vào 4 nhóm hạt giống. U23 Việt Nam của HLV Park Hang-seo nằm ở nhóm hạt giống số 3 cùng với các đội Malaysia, Jordan, Yemen, Lào, Bangladesh, Philippines và Hồng Kông – TQ.

Kết quả này có thể khiến nhiều người bất ngờ. Bởi đầu năm nay U23 Việt Nam đã đạt thành tích lịch sử là giành ngôi Á quân tại VCK U23 Châu Á. Tuy nhiên, sân chơi ASIAD vốn không thuộc hệ thống giải đấu của LĐBĐ Châu Á (AFC). Việc phân chia hạt giống môn bóng đá ở ASIAD 18  sẽ được dựa theo thành tích tại các kỳ Á vận hội trước đó.

Nhóm hạt giống số một gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Uzbekistan, Syria, Uzbekistan, Saudi Arabia và chủ nhà Indonesia. Đương kim vô địch SEA Games U23 Thái Lan nằm ở nhóm hạt giống số 2 cùng với Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên, Qatar…

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ hội quân bắt đầu từ ngày 23/7. Trong quá trình chuẩn bị, thầy trò HLV Park Hang Sel sẽ được thi đấu 3 trận giao hữu lần lượt vào các ngày 3/8, 5/8 và 7/8 tại giải bóng đá quốc tế do VFF tổ chức.

Việt Nam rơi vào nhóm hạt giống số 3 ở ASIAD

Hiện trong tay HLV Park Hang-seo đã có trong tay một danh sách sơ bộ khoảng 50 cái tên cho U23 Việt Nam. Ông thầy người Hàn sẽ tiếp tục theo dõi các giải quốc nội nhằm bổ sung lực lượng cho U23 Việt Nam, đặc biệt bổ sung 3 cái tên quá tuổi vào danh sách. Theo quy định môn bóng đá nam ASIAD mỗi đội được đăng ký 3 cầu thủ trên 23 tuổi.

Tại ASIAD 17 được tổ chức tại Incheon (Hàn Quốc), Olympic Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Toshiya Miura bất ngờ đánh bại Iran 4-1 trên đường vào tứ kết. Đội sau đó dừng bước trước UAE. Lễ bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra ngày 15/7. ASIAD 18 khai mạc ngày 18/8 nhưng nội dung bóng đá nam được khởi tranh từ ngày 14/8.

Theo BĐS

Loading...

TIN LIÊN QUAN TIN HOT

Bình luận cho vui nào!!!

bình luận