Carrick tiết lộ khoảnh khắc van xin không lên ĐT Anh

Theo tiết lộ của Michael Carrick, anh đã từng xin LĐBĐ Anh (FA) không lựa chọn mình cho màu áo đội tuyển quốc gia.

Michael Carrick sinh ra cùng thời với Frank Lampard và Steven Gerrard. Đây cũng là thời điểm bóng đá Anh sở hữu rất nhiều tiền vệ tài năng. Chính bởi vậy, trong màu áo Tam sư, Carrick không có cơ hội ra sân thường xuyên và chứng tỏ năng lực.

Carrick tiết lộ khoảnh khắc van xin không lên ĐT Anh

Ở VCK World Cup 2010, Carrick nằm trong danh sách 23 cầu thủ được HLV Fabio Capello lựa chọn tới Nam Phi. Tuy nhiên, ở giải đấu này, anh không được ra sân một phút nào.

Thất vọng và chán nản, Carrick đã xin FA không triệu tập mình lên ĐTQG. Câu chuyện này đã được tiền vệ kì cựu của Man Utd chia sẻ trên BBC.

“Tôi đã có khoảng thời gian dài gắn bó cùng ĐT Anh. Thành thực mà nói, tôi cảm thấy rất khó khăn trong mỗi lần hành quân của đội tuyển. Tôi không ngại di chuyển xa cùng Man Utd. Nhưng di chuyển cùng ĐT Anh lại khác, nó khiến tôi khó khăn.

Carrick tiết lộ khoảnh khắc van xin không lên ĐT Anh

Sau VCK World Cup 2010 ở Nam Phi, tôi nghĩ rằng tôi không thể lặp lại điều đó. Mọi người đều nói hãy biết ơn vì điều đó nhưn tôi hiểu tình thế của mình. Tôi cảm thấy khó khăn và không thể nỗ lực nữa. Tôi đã tuyệt vọng. Tôi nói với FA rằng làm ơn đừng lựa chọn tôi”, Carrick chia sẻ.

Mặc dù đã gửi thông điệp tới FA sau VCK World Cup 2010 nhưng Michael Carrick vẫn có thêm 12 trận đấu nữa cùng ĐT Anh. Lần cuối cùng anh khoác áo Tam sư là ở trận giao hữu với Tây Ban Nha vào tháng 11/2015.

Tính tới thời điểm đó, Carrick đã có 14 năm gắn bó với màu áo ĐT Anh. Tuy vậy, anh chỉ có vỏn vẹn 35 lần ra sân, kém xa lứa thế hệ cùng thời như Wayne Rooney (119 lần), Steven Gerrard (114 lần), Ashley Cole (107 lần), Frank Lampard (106 lần), Rio Ferdinand (81 lần) hay John Terry (78 lần).

Loading...

TIN LIÊN QUAN TIN HOT

Bình luận cho vui nào!!!

bình luận