Căng thẳng trước thềm Đại hội VFF khóa VIII

LĐBĐVN (VFF) vẫn chưa xác định được ngày tổ chức Đại hội khóa VIII trong khi Tiểu ban nhân sự đã gia hạn thời gian đề cử ứng viên vào BCH…

Trong thông báo báo chí về công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội VFF khóa VIII ngày 19/3/2018 cho biết, hết thời hạn đề cử theo quy định, Tiểu ban Nhân sự Đại hội nhận được Danh sách đề cử 55 ứng cử viên, trong đó 43 người đã gửi hồ sơ ứng cử đồng thời công bố vị trí ứng cử.

Mặc dù vậy, với mục đích để tiếp tục hoàn thiện Tiểu ban nhân sự VFF đã quyết định gia hạn thời gian đề cử ứng viên vào Ban chấp hành khóa VIII đến hết ngày 31/3. Sau thời điểm này, Tiểu ban sẽ hoàn thiện danh sách ứng viên Ban chấp hành khóa VIII và gửi tới 66 tổ chức, đơn vị thành viên. Ngoài ra, VFF cũng chưa thông báo thời gian chính thức khai mạc Đại hội khóa VIII.

Cho đến lúc này, Đại hội VFF khóa VIII vẫn tồn tại nhiều điểm nóng. Việc ông Trần Anh Tú kiêm nhiệm quá nhiều vị trí và đang là ứng cử viên duy nhất cho chức phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF được ví như ‘quả bom hẹn giờ’. Những phát biểu của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của CLB HAGL cũng đang tạo ra những sức ép năng nề lên công tác chuẩn bị Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII.

Trong đó, bầu Đức đã tuyên bố sẽ rút HAGL khỏi V.League nếu bầu Tú trúng cử phó chủ tịch tài chính VFF khóa VIII. HAGL khẳng định họ sẵn sàng nghỉ ngay từ vòng 4 V-League, khi đội gặp Nam Định trên sân Pleiku (ngày 1/4). Các cầu thủ như Công Phượng, Xuân Trường… có thể ra nước ngoài thi đấu.

Trong diễn biến mới nhất, theo truyền thông Việt Nam, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết đang tìm TGĐ mới thay ông Trần Anh Tú. VPF đang nhắm tới 3 ứng viên, đều là những người có kinh nghiệm trong quản lý bóng đá. Danh tính tân TGĐ sẽ được công bố trong tháng 4 tới, hoặc chậm nhất là tháng 5. TGĐ mới đồng thời sẽ đảm nhiệm vị trí Trưởng Ban điều hành V-League, thay ông Trần Anh Tú.

Căng thẳng trước thềm Đại hội VFF khóa VIII

Ông Trần Anh Tú

Không chỉ có vậy, nhiều ý kiến cho rằng sự khốc liệt và khó lường, cũng như sức nóng ở hậu trường đang được đẩy lên cao nằm ở cuộc đua tranh đến vị trí Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII.

Truyền thông Việt Nam đã đưa ra 4 ứng cử viên, gồm các ông: Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, nguyên Phó chủ tịch VPF Nguyễn Công Khế, Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa và nguyên Hiệu trưởng Đại học TDTT 2 (Tp Hồ Chí Minh) Lê Quý Phượng

Loading...

TIN LIÊN QUAN TIN HOT

Bình luận cho vui nào!!!

bình luận