BXH CLB châu Âu: Real Madrid thứ 2, MU thứ 10

Theo Euro Club Index công bố, Real Madrid hiện chỉ đứng thứ 2 trên BXH các CLB châu Âu mặc dù họ đã 3 năm liên tiếp giành chức vô địch Champions League.

Real Madrid vừa trải qua một mùa giải thành công khi giành chức vô địch Champions League thứ 3 liên tiếp. Một kỷ lục chưa từng có CLB nào giành được trong lịch sử. Tuy vậy, họ vẫn phải đứng sau Barca ở bảng xếp hạng các CLB châu Âu năm 2018.

BXH CLB châu Âu: Real Madrid thứ 2, MU thứ 10

Cụ thể, theo BXH các CLB châu Âu vừa được công bố bởi công ty dữ liệu thể thao Gracenote, Real Madrid xếp ở vị trí thứ 2, sau Barca. Mùa này, gã khổng lồ xứ Catalan giành được cú đúp danh hiệu là La Liga và Copa del Rey.

Danh sách này được công ty Gracenote tổng hợp và đánh giá vị trí dựa trên nhiều yếu tố trong đó có kết quả các trận đấu ở sân khách và các Cúp quốc nội.

So với BXH năm ngoái, vị trí của Real Madrid và Barca đã hoán đổi cho nhau, còn Bayern Munich vẫn giữ nguyên hạng 3.

Man City chiếm vị trí thứ 5, tăng 3 bậc so với năm ngoái. Đó là bởi, thầy trò Pep Guardiola đã giành cú đúp danh hiệu Premier League và League Cup.

Đội chủ sân Old Trafford đứng thứ 10 trong danh sách, tăng 6 bậc dưới thời HLV Mourinho. Trong khi đó, 3 ông lớn khác của Anh là Liverpool, Chelsea và Arsenal đều nằm ngoài top 10.

Dưới đây là BXH các CLB châu Âu năm 2018.

BXH CLB châu Âu: Real Madrid thứ 2, MU thứ 10

Loading...

TIN LIÊN QUAN TIN HOT

Bình luận cho vui nào!!!

bình luận