Bầu Đức: Trọng tài Kiên thổi phạt 11m trắng trợn

Trọng tài tiếp tục trở thành điểm nóng ở V-League 2018 và Chủ tịch của HAGL, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) đã lên tiếng mạnh mẽ.

Bầu Đức: Trọng tài Kiên thổi phạt 11m trắng trợn

Theo đó, phút 86 trong trận đấu trên sân Nha Trang, trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã cho đội chủ nhà Khánh Hòa BVN được hưởng phạt đền. Trên chấm đá 11m, Văn Vũ đánh bại thủ môn Văn Tiến của HAGL gỡ hoà 1-1 cho Khánh Hoà BVN. Trước đó Xuân Trường đã mở tỷ số cho đội bóng phố Núi sau pha dứt điểm từ xa.

Video HAGL cho rằng trọng tài Kiên mắc sai sót nghiêm trọng và thiên vị chủ nhà Khánh Hòa BVN

Mặc dù vậy, theo đánh giá từ nhiều phía đây là tình huống HAGL đã bị oan khi không có một tác động nào khiến cầu thủ Khánh Hoà là Zarour bị ngã trong vòng cấm. Sau trận đấu, HLV Dương Minh Ninh của HAGL cho biết: ‘Tôi không hiểu trọng tài nghĩ gì khi tưởng tượng ra quả phạt 11 m như vậy”.

Phát biểu với truyền thông Việt Nam trong tâm trạng giận dữ, bầu Đức cho biết: ‘Trọng tài ở Việt Nam mang tiếng là chuyện bình thường. Nhưng tôi không thể tin họ lại dám thổi phạt 11 m trắng trợn như vậy. Rõ ràng quyết định rất ẩu của trọng tài đã làm sai lệch kết quả trận đấu. Chúng tôi sẽ lên tiếng để VFF và VPF phải xử phạt trọng tài Kiên’.

Bầu Đức: Trọng tài Kiên thổi phạt 11m trắng trợn

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên

Theo trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh, ngay trong sáng 7/5 đội bóng phố Núi sẽ có văn bản gửi đến VFF, VPF và Ban tổ chức V-League 2018 để xem xét lại công tác trọng tài, đặc biệt là phải ‘mổ băng’ tình huống HAGL bị thổi phạt đền cuối trận gặp Khánh Hòa. Ngoài ra trưởng đoàn HAGL còn nhấn mạnh trọng tài Nguyễn Văn Kiên điều hành kém cỏi và thiên vị đội chủ nhà.

Cụ thể, thủ môn Tuấn Mạnh đã phạm lỗi ngăn cản bàn thắng của Rimario từ đầu trận. Hai cầu thủ Quốc Chí và Toure đánh nguội với cầu thủ HAGL nhưng ông Kiên cũng chỉ phạt thẻ vàng một cách khó hiểu. Thứ ba tình huống thổi phạt 11 m là tình huống không thể nào chấp nhận được.

Trận hòa 1-1 trước Khánh Hòa khiến HAGL mất cơ hội lần đầu vào top 5 trên bảng xếp hạng V-League 2018.

Tình huống thổi phạt đền HAGL của trọng tài Nguyễn Văn Kiên

Loading...

TIN LIÊN QUAN TIN HOT

Bình luận cho vui nào!!!

bình luận