Bầu Đức ‘hết cửa’ ở lại LĐBĐVN!?

Vấn đề nhân sự Đại hội khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022) những ngày qua đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả, NHM và giới chuyên môn.

Bầu Đức 'hết cửa' ở lại LĐBĐVN!?

Trong đó, theo ghi nhận đã có những ‘lùm xùm’ xảy ra xung quanh chức danh Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF, vị trí hiện đang được chủ tịch CLB HAGL, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) nắm giữ.

Theo thông tin chính thức từ VFF (được đưa ra vào ngày 19/3), hết thời hạn đề cử theo quy định, Tiểu ban Nhân sự Đại hội nhận được Danh sách đề cử 55 ứng cử viên, trong đó 43 người đã gửi hồ sơ ứng cử đồng thời công bố vị trí ứng cử.

Đối với trường hợp của ông Đoàn Nguyên Đức được tổ chức thành viên giới thiệu ứng cử Phó chủ tịch tài chính & vận động tài trợ, Tiểu ban Nhân sự đã liên hệ với đại diện CLB HAGL để thông báo hoàn thiện hồ sơ để tranh cử của ông Đoàn Nguyên Đức thì được trả lời là ông Đoàn Nguyên Đức không tham gia tranh cử nên không gửi hồ sơ.

Ngày 16/3/2018, Tiểu ban Nhân sự nhận được văn bản số 09/CV-HAGL của tổ chức thành viên là CLB HAGL về việc đề nghị thay thế đại diện của CLB HAGLtham gia ứng cử Ban Chấp hành LĐBĐVN khoá VIII. Theo đó, ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn CLB HAGL thay thế ông Đoàn Nguyên Đức để ra ứng cử Uỷ viên Ban Chấp hành do ông Đoàn Nguyên Đức bận công việc không thể tham gia. Tiểu ban Nhân sự sẽ xin ý kiến Ban Chấp hành về vấn đề này.

Nhưng bên cạnh thông báo chính thức của VFF thì về nhân sự, ít nhất ở vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF nhiệm kỳ VIII còn có nhiều ‘góc khuất’ đang dần được hé mở và điều đó làm dấy lên những ý kiến, quan điểm muốn lùi ngày tổ chức Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII. 

Theo chia sẻ với truyền thông Việt Nam từ bầu Đức thì bộ phận chức năng của VFF đã ‘quên tên’ ông trong khi tổng hợp danh sách đề cử BCH cũng như chức danh chủ chốt VFF nhiệm kỳ VIII. Và Chủ tịch CLB HAGL nhấn mạnh rằng  lý do của sự thiếu sót trên là VFF sợ ông vào đua tranh với ông Trần Anh Tú ở vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF nhiệm kỳ VIII.

Bầu Đức 'hết cửa' ở lại LĐBĐVN!?

Ngoài ra, truyền thông Việt Nam còn cho biết thêm thông tin,  tại cuộc họp ban chấp hành VFF ngày 16/3 đã đưa ra quy định ứng viên chức danh Chủ tịch, 3 Phó chủ tịch VFF khóa mới, trong đó có tiêu chí ứng viên phải tốt nghiệp đại học trở lên và bằng đại học nộp cùng hồ sơ ứng cử. Nếu thông tin này đúng cũng đồng nghĩa bầu Đức sẽ không đủ tiêu chí ứng cử, đề cử, bởi Chủ tịch Tập đoàn HAGL chưa có bằng đại học. Như thế Bầu Đức bị loại ngay từ vòng xét tuyển hồ sơ. 

Theo truyền thông Việt Nam, danh sách ứng viên cho vị trí chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII gồm 4 người là Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, nguyên Phó chủ tịch VPF Nguyễn Công Khế, Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa và nguyên Hiệu trưởng Đại học TDTT 2 (TP.HCM) Lê Quý Phượng. 

Vị trí phó chủ tịch truyền thông có 5 ứng viên được giới thiệu gồm các ông: Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ, người tiền nhiệm của ông Gụ là ông Nguyễn Lân Trung, TBT báo Bóng đá Nguyễn Văn Phú, nguyên TGĐ VPF Cao Văn Chóng, và ông Lê Thành Trung (Phó Tổng giám đốc HDBank). Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, được biết, ông Lê Thành Trung đã xin rút khỏi danh sách.

Vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính đến lúc này được cho là chỉ có duy nhất 1 ứng cử viên là ông Trần Anh Tú. Người mà hiện nắm khá nhiều vị trí như Chủ tịch HĐQT VPF, Tổng giám đốc VPF, Trưởng ban điều hành giải V.League, Ủy viên thường trực VFF, Trưởng ban Futsal, Chủ tịch liên đoàn bóng đá TP.HCM, Chủ tịch CLB Thái Sơn Nam và Chủ tịch CLB Bóng rổ Hochiminh City Wings.

Trước những phản ứng mạnh mẽ từ phía HAGL về việc nhiều CLB có đề cử ông bầu Đoàn Nguyên Đức vào ghế PCT phụ trách tài chính và vận động tài trợ, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã điện thoại mời bầu Đức ra Hà Nội để gặp gỡ tiểu ban nhân sự vào lúc 18h00 ngày 21-3. Tuy nhiên bầu Đức đã từ chối và nói rằng ông không bao giờ ra để gặp gỡ vớ vẩn như thế!

Dự kiến, kế hoạch tổ chức Đại hội khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022) vào thời điểm trong tháng 4/2018. Ban chấp hành (BCH) VFF nhiệm kỳ 8 sẽ gồm 17 thành viên, con số đã được rút bớt so với 23 người ở nhiệm kỳ 7 theo cam kết với FIFA.

Loading...

TIN LIÊN QUAN TIN HOT

Bình luận cho vui nào!!!

bình luận