Arteta đạt thỏa thuận tới Arsenal thay Wenger

Theo khẳng định của Goal, Mikel Arteta đã đồng ý tới Arsenal thay thế Wenger. Hợp đồng có thể sẽ được Pháo thủ công bố trong ít ngày tới.

Mikel Arteta chưa có kinh nghiệm cầm quân nhưng vẫn được Arsenal tin tưởng sau mùa giải thành công cùng Man City trên cương vị trợ lý cho Pep Guardiola. Vào hôm thứ Năm vừa qua, giữa 2 bên đã có cuộc đàm phán sơ bộ về hợp đồng và chiến lược phát triển đội bóng sau kỉ nguyên của HLV Wenger.

Arteta đạt thỏa thuận tới Arsenal thay Wenger

Theo thông tin mới được Goal đăng tải, Mikel Arteta đã chấp nhận lời mời từ Arsenal vì bản thân anh muốn khởi nghiệp cầm quân sau 2 năm phụ tá cho Guardiola. Vì vậy, Pháo thủ được cho sẽ công bố bản hợp đồng này trong ít ngày tới.

Theo kế hoạch, Arsenal muốn sớm bổ nhiệm HLV mới trước VCK World Cup 2018 để ổn định tình hình. Pháo thủ tin rằng Arteta có đủ năng lực và ý tưởng để vực dậy đội bóng sau nhiều năm thất bại.

Cách đây ít ngày, HLV Arsene Wenger cũng đăng đàn bày tỏ quan điểm ủng hộ Arteta. Tuy vậy, Giáo sư cho biết ông không tác động cũng như gây ảnh hưởng tới quyết định bổ nhiệm HLV mới của Arsenal.

“Mikel có đủ năng lực để làm tốt công việc ở đây. Tất nhiên, tôi nghĩ cậu ta là 1 trong những ứng cử viên sáng giá.

Mikel từng là 1 thủ lĩnh. Cậu ta luôn thể hiện được khát khao trong các trận đấu và hiểu rất rõ về CLB. Cậu ta biết những gì quan trọng với đội bóng. Vậy thì tại sao lại không nhỉ?

Tôi rời Arsenal nhưng vẫn còn đó nhiều người có kinh nghiệm như Steve Bould hay Jens Lehmann. Mikel là trợ lý của Guardiola. Vì vậy, tôi đánh giá cao năng lực của cậu ấy. Thú thực, tôi không muốn áp đặt hay gây ảnh hưởng tới quyết định bổ nhiệm của Arsenal. Dù Arsenal có đưa ra quyết định như thế nào, tôi vẫn sẽ ủng hộ”, Wenger chia sẻ trên BeIN Sport.

Về phần Man City, đội bóng này đã sẵn sàng để Mikel Arteta ra đi. Trước mắt, cựu tiền vệ người TBN sẽ bàn giao lại công việc ở Etihad trước khi tới Arsenal.

Loading...

TIN LIÊN QUAN TIN HOT

Bình luận cho vui nào!!!

bình luận